Lộ hình ảnh máy bay không người lái tấn công căn cứ quân sự Nga ở Syria

Theo Sputnik, Bộ Quốc phòng Nga hôm nay 10/1 đã công bố hình ảnh các máy bay không người lái mà khủng bố ở Syria sử dụng tấn công vào 2 căn cứ quân sự Hmeymim và Tartus. Các bức ảnh cho thấy có 3 thiết bị vẫn còn nguyên vẹn hình dạng và các thiết bị này được làm từ các miếng ván, gỗ, với dây nối, được quấn bằng băng dính xung quanh và nhựa PE. Ngoài ra Bộ quốc phòng Nga còn cung cấp hình ảnh các mảnh vỡ từ 3 máy bay khác.

Lộ hình ảnh máy bay không người lái tấn công căn cứ quân sự Nga ở Syria

Cơ quan này nhận định, thiết kế máy bay không người lái mà những kẻ khủng bố sử dụng chỉ có thể có nguồn gốc một quốc gia có nền kỹ thuật tiên tiến và cảnh báo bất cứ nước nào trên thế giới cũng có thể gặp phải nguy cơ bị tấn công tương tự.

Tuy nhiên, Lầu Năm Góc đã bác bỏ những nhận định này, cho rằng các thiết bị loại này có thể mua ở bất cứ đâu trên thị trường tự do.

Trước đó, Bộ Quốc phòng Nga cho biết, vào ngày 6/1, các lực lượng Nga đã đẩy lùi một vụ tấn công do 10 máy bay chiến đấu không người lái của các phiến quân tiến hành nhằm vào căn cứ không quân Hmeymim và 3 thiết bị nhằm vào căn cứ hải quân Tartus. 7 máy bay bị hệ thống phòng thủ Pantsir-S bắn hạ, trong khi 6 máy bay khác bị khống chế và buộc phải hạ cánh xuống khu vực do lực lượng Nga kiểm soát.

Theo báo Krasnaya Zvezda, tờ báo của Bộ Quốc phòng Nga, các máy bay không người lái tấn công căn cứ Hmeymim được cho là xuất phát từ khu vực xuống thang căng thẳng ở tây nam tỉnh Idlib, Syria. Khu vực này được lực lượng tự xưng là ôn hòa quản lý.

Lộ hình ảnh máy bay không người lái tấn công căn cứ quân sự Nga ở Syria

Theo bao dantri

Rate this post
Gọi ngay: 090 2188 196