Các loại tấm nhựa ốp tường PVC tốt nhất hiện nay

Vật liệu ốp tường phổ biến có: gỗ tự nhiên, gỗ công nghiệp, gạch – đá ốp tường, tấm nhựa ốp tường, kính màu ốp tường. Ốp tường bằng gỗ tự nhiên và đá cẩm thạch vẫn là lựa chọn số 1 về vẻ đẹp và sang trọng. Song để vừa đẹp và tiết kiệm chi phí và bền thì các loại tấm nhựa ốp tường PVC mới là lựa chọn sáng suốt nhất. Vậy hiện có những loại tấm nhựa ốp tường PVC tốt nhất hiện nay.

1. Ưu điểm của tấm nhựa ốp tường PVC

  • Tính vật lý, hóa học: nhựa PVC không thấm nước, không ẩm mốc, không mối mọt như gỗ. Tính đàn hồi cao nên sẽ không sợ bị nứt vỡ như đá hay gỗ tự nhiên, nhất là tình trạng cong vênh do nhiệt và thời tiết ở gỗ tự nhiên là điều khiến nhiều người lo lắng, đồng thời khả năng cách âm, cách nhiệt cũng tốt nên các tấm ốp tường PVC chống nóng mùa hè khá hiệu quả. Tấm nhựa ốp tường PVC cũng không bắt lửa phòng tránh được rủi ro cháy lan khi có hỏa hoạn.
  • Tính thẩm mỹ cao: tất nhiên sẽ không đẹp và tự nhiên được như vân gỗ tự nhiên, hay vân đá tự nhiên, song tấm nhựa ốp tường lại có ưu điểm ở độ đồng đều về màu sắc và các vân, nếu ốp diện tích lớn thì nó làm nên một tổng thể rất đẹp, công nghệ mới sản xuất tấm nhựa ốp tường cũng giúp chúng đẹp tự nhiên hơn, nhất là vô cùng đa dạng về mẫu mã, màu sắc.
  • Dễ dàng thi công: tấm nhựa ốp tường PVC Nano với công nghệ đúc hèm, việc gắn các tấm nhựa vào nhau cực dễ dàng mà không cần dùng đến keo dính chuyên dụng. Tấm PVC dễ cắt, cưa, dễ uốn, bắt bít, đóng đinh, trọng lượng lại nhẹ nên tất nhiên việc thi công tấm nhựa ốp tường PVC dễ dàng hơn tất cả các loại vật liệu ốp tường khác.
  • Độ bền cao hơn gỗ: Tùy từng loại tấm PVC song độ bền của tấm nhựa ốp tường sẽ từ 20-30 năm.
  • Tiết kiệm chi phí: vật liệu nhựa rẻ hơn các vật liệu khác, chi phí thi công lại thấp hơn. Vậy nên, bạn sẽ không kiếm được vật liệu ốp tường nào rẻ hơn tấm nhựa ốp tường đâu.

2. Nhược điểm của tấm nhựa ốp tường PVC

Những hạn chế của tấm nhựa ốp tường PVC chủ yếu nằm ở khâu công nghệ sản xuất
  • Độ dày tương đối mỏng: tấp nhựa ốp tường PVC không được dùng để lát sàn do độ mỏng thấp (thường từ 3-5mm) nên độ chịu lực chắc chắn kém hơn gỗ, gạch men và đá, dễ bị lõm, biến dạng khi chịu va đập mạnh.
  • Bề mặt giả đá, giả gỗ vẫn còn lâu mới so sánh được với gỗ và đá tự nhiên: tấm PVC vân đá và tấm pvc vân gỗ được làm từ những dây chuyền công nghệ mới đã khá tốt, song dưới con mắt của những người tinh tế thì vẫn sẽ phân biệt dễ dàng giữa nhựa giả đá và đá tự nhiên nếu đặt gần mắt.
  • Khả năng chống xước trung bình: tất nhiên kém hơn rất nhiều so với gạch men hay đá hoa cương, cũng kém hơn cả kính, và kém hơn chút so với gỗ.
  • Ảnh hưởng môi trường: thường các đơn vị sản xuất PR tấm nhựa PVC công nghệ mới, vật liệu mới thân thiện môi trường, song bản chất nhựa và khâu sản xuất đã ảnh hưởng tương đối lớn đến môi trường, đặc biệt nhiều loại nhựa không tái chế, vấn đề ô nhiễm rác thải từ nhựa thì ai cũng biết. Sao nó có thể thân thiện môi trường như gỗ hay đá tự nhiên, chẳng qua đá và gỗ tự nhiên bị khai khác tràn lan, phi pháp không kiểm soát làm hỏng hệ sinh thái tự nhiên ảnh hưởng đến môi trường. Song chung quy nhựa vẫn ảnh hưởng hơn nhiều.

3. Có những loại tấm nhựa ốp tường PVC nào

Tấm nhựa ốp tường vân đá

Đá hoa cương sang trọng, đẳng cấp song rất cao, vật liệu đá đắt đỏ, chi phí vận chuyển thi công cũng cao hơn hẳn. Thi công tấm ốp tường vân đá thường cho các biệt thự cao cấp, nhà hàng, karaoke, khách sạn, bệnh viện.
mau tam nhua op tuong van da
Tấm nhựa ốp tường vân đá với 2 thành phần chính là: bột đá và pvc nguyên sinh giúp chống nước, chống ẩm mốc hiệu quả

Tấm nhựa ốp tường vân gỗ

tam op tuong van go

Tấm ốp tường nano

Tấm ốp tường nano là mẫu tấm nhựa ốp tường mới nhất với các thành phần gồm nhựa nguyên sinh, bột đá, phụ gia được sản xuất theo quy trình mới. Tấm ốp tường PVC nano ngoài những đặc tính của tấm nhựa ốp tường PVC như kháng nước, chống oxy hóa, cách âm, chịu nhiệt chống cháy thì nó cũng có tuổi thọ cao hơn khả năng cách âm cách nhiệt tốt hơn hẳn so với tấm ốp PVC thông thường do cấu tạo đặc biệt với lớp giữa là những ô rỗng chứa khí.
tam op nhua nano pvc
Xem chi tiết về tấm ốp tường nano ở bài viết sau: https://nhietphatloc.vn/tam-op-tuong-nano-la-gi/

4. Giá tấm nhựa ốp tường

Tấm ốp tường nano

Báo giá tấm ốp tường Nano
Sản Phẩm Đơn Giá tấm Đơn giá M2
Tấm ốp nano hèm khóa30×2.9mx6mm 113.000đ 130.000đ
Tấm ốp nano hèm khóa40×2.9mx6mm 168.000đ 145.000đ
Mẫu mã rất đa dạng với nhiều màu vân gỗ đẹp

Giá tấm ốp tường nano + thi công thường từ: 300.000 – 400.000đ/m2

4.7/5 - (3 bình chọn)
Gọi ngay: 090 2188 196