Tấm nhựa PP kỹ thuật – màu sắc, kích thước, độ dày sản xuất theo yêu cầu

Tấm nhựa PP là một loại nhựa nhiệt dẻo tinh thể, nhựa PP được ứng dụng trong nhiều vật dụng hàng ngày như túi, hộp đựng thực phẩm, bình sữa cho bé, đồ chơi trẻ em, bình nước…Còn tấm nhựa PP thì được ứng dụng trong các lĩnh vực công nghiệp hóa chất, môi trường, chế biến thực phẩm…

Tấm nhựa PP là gì?

Nhựa PP là gì? Nhựa PP (tên tiếng anh: Polypropylene, Polyethylene, Polypropylen) đây là một loại polymer là sản phẩm của phản ứng trùng hợp propylen. Nhựa PP có có công thức hóa học (C3H6)n là một loại nhựa nhiệt dẻo có độ trong suốt nhất định, không màu không mùi, không vị, không độc, nhựa PP cũng có độ bóng cao.

Hạt nhựa PP
Hạt nhựa PP

Trong quá trình sản xuất thì nhựa PP thường được trộn thêm với các hạt nhựa màu cùng các phụ gia an toàn để tạo độ cứng bền hay dẻo dai cùng màu sắc bắt mắt hơn cho thành phẩm.

Tấm nhựa PP là tấm nhựa kỹ thuật, được làm từ hạt nhựa PP với các phụ gia chức năng khác nhau tăng độ cứng, độ bền hóa chất, chịu nhiệt, chống mài mòn. Tấm PP sản xuất thông qua quá trình ép đùn, cán, làm mát, cắt và các quy trình khác.

Nhựa PP được sử dụng trong nhiều đồ dùng hàng ngày như: chai, lọ đựng nước uống, đựng sữa, chất tẩy rửa, hộp bảo quản thực phẩm, giỏ, thùng, xô, thớt nhựa, đồ chơi trẻ em, bình sữa cho bé…Tấm nhựa kỹ thuật PP thì được dùng trong các lĩnh vực công nghiệp như làm bồn bể chứa hóa chất, xi mạ, làm thớt nhựa công nghiệp, trang trí nội thất, biển bảng quảng cáo, thiết bị xử lý khí thải cho nhà máy hóa chất, xử lý ô nhiễm….

Độ dày của tấm nhựa PP thông dụng

Tùy mục đích sử dụng mà người dùng lựa chọn độ dày tấm PP sao cho phù hợp. Hiện Phát Lộc sản xuất tấm nhựa PP có độ dày từ 3mm -> 20mm.

Một số độ dày tấm PP thông dụng:

 • Tấm nhựa pp 10mm
 • Tấm nhựa pp 5mm
 • Tấm nhựa pp 3mm
tấm nhựa pp trắng
Tấm nhựa pp trắng Phát Lộc sản xuất được nhiều đơn vị lớn tin dùng

Ưu điểm của tấm nhựa PP

 • Tấm nhựa PP không mềm dẻo như nhựa PE, độ trong suốt tốt hơn PE, tỉ trọng nhẹ hơn nước, bề mặt cứng hơn nhựa HDPE (HDPE là nhựa PE mật độ cao).
 • Tấm PP chịu nhiệt độ cao hơn PVC (nhựa PP chịu nhiệt độ đến 100°C, nhiệt độ hàn dán PP khoảng 140°C trong khi tấm nhựa PVC chỉ chịu được đến 60 °C)
 • Chống ăn mòn tuyệt vời, độ ổn định hóa học tốt.
 • Tấm nhựa PP trắng đồng nhất bề dày, bề mặt nhẵn, độ bền cơ học cao (chịu lực tác động mạnh mà không biến dạng), không bị tác động bởi hóa chất ăn mòn hay môi trường khắc nghiệt, chống nước, cách điện
 • Về tính cơ học, nhựa PP vượt trội hơn hẳn so với nhựa PE nên đó ứng dụng mạnh mẽ trong nhiều lĩnh vực công nghiệp hơn.

Mẫu tấm nhựa PP màu trắng, ghi và vàng kem

Tấm nhựa PP màu trắng, ghi, kem
Tấm nhựa PP màu trắng, ghi, kem

Thông số kỹ thuật tấm nhựa PP Phát Lộc

Các chỉ tiêu kỹ thuật Thông số
Độ bền kéo đứt 3050– 3495 (N/cm²)
Độ dãn dài khi đứt 50 – 65 (%)
Độ bền uốn 41.2 – 49.8 (Mpa)
Sự thay đổ kích thước trong 6h ở 55°C 0.01 – 0.1 (%)
Nhiệt độ Vicat 77 (°C)
Kích thước tiêu chuẩn 1000×2000; 1220×2440 (mm)
Độ dày 3, 5, 8, 10, 12,…25, 30 (mm)
Màu sắc Trắng, vàng kem, ghi hoặc theo yêu cầu
Đơn vị sản xuất Vật Liệu Nhiệt Phát Lộc

Ứng dụng tấm nhựa PP

 • Làm bồn bể chứa hóa chất, xi mạ

Như mạ Crom, tẩy dung dịch đồng -> Nhựa PP chịu nhiệt tốt hơn PVC song khả năng chống oxy hóa của PVC vẫn tốt hơn PP.

Bồn chứa hóa chất bằng nhựa PP
Bồn chứa hóa chất bằng nhựa PP
 • Tấm nhựa PP làm hệ thống thông hút khí

Trong một số môi trường làm việc nhiệt độ tương đối lớn, tiết diện ống hút không quá lớn, các đơn vị lựa chọn PP để gia công.

Hệ thống thông hút khí bằng nhựa PP
Hệ thống thông hút khí bằng nhựa PP
 • Làm thớt, khuôn dập thực phẩm, dược phẩm
Thớt nhựa công nghiệp PP trong công nghiệp chế biến thực phẩm
Thớt nhựa công nghiệp PP trong công nghiệp chế biến thực phẩm

Nhựa tấm PP được làm từ hạt nhựa PP với các phụ gia an toàn, có đặc tính chống mái mòn, chịu được hóa chất và chịu được nhiệt độ lên đến 100°C. Mặt khác, Tấm PP chịu được nhiệt độ cao hơn nhựa tấm PVC lại có trọng lượng nhẹ hơn nên được áp dụng trong các môi trường đặc biệt hơn.Sản phẩm không chứa độc tố, an toàn cho sức khỏe nên được áp dụng trong công nghệ hóa chất, xi mạ, thực phẩm và dược phẩm.

Một số câu hỏi liên quan tấm nhựa PP

Nhựa PP có an toàn không?

Nhựa PP là loại nhựa không màu, không mùi, không vị và an toàn cho sức khỏe vì vậy chúng được dùng nhiều trong công nghiệp chế biến thực phẩm và sản xuất gia công nội thất.

Trong đời sống hàng ngày bạn dễ dàng bắt gặp các sản phẩm từ nhựa PP như: bình sữa cho bé, đồ chơi trẻ em, hộp nhựa đựng thực phẩm, chai lọ nhựa chứa nước uống…

Ứng dụng của nhựa PP
Nhựa PP phổ biến trong đời sống

Cách nhận biết sản phẩm từ nhựa PP

 • Đem đốt, PP cháy sáng với ngọn lửa màu xanh nhạt, có dòng chảy dẻo, có mùi cháy gần giống mùi cao su.
 • Với các sản phẩm từ nhựa PP sẽ có ký hiệu tam giác số 5 như hình dưới
Ký hiệu nhựa PP trên các vật dụng bằng nhựa PP
Ký hiệu nhựa PP trên các vật dụng bằng nhựa PP

Mua tấm nhựa PP ở đâu?

Công ty TNHH Vật Liệu Nhiệt Phát Lộc là đơn vị sản xuất và cung cấp vật liệu nhựa kỹ thuật hàng đầu Việt Nam, công ty thành lập từ năm 2007 với hơn 14 năm phát triển không ngừng Phát Lộc cho ra đời những tấm nhựa kỹ thuật PP, PVC tốt nhất đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng ISO:9001 cùng các chứng chỉ kỹ thuật như Quatest, VIBM…

Một số lưu ý:

 • Quý khách cần phân biệt rõ tấm nhựa PP cứng đặc do Phát Lộc sản xuất với các loại: tấm nhựa pp rỗng, tấm nhựa pp danpla, tấm nhựa xốp pp, tấm nhựa pp trong suốt. Vì tấm nhựa pp rỗng xốp danpla ứng dụng làm bao bì, thùng, vách ngăn thùng, pallet…hoặc pano quảng cáo. Hoàn toàn khác với ứng dụng của tấm nhựa PP cứng.
 • Phát Lộc là đơn vị sản xuất và phân phối tấm nhựa kỹ thuật dạng tấm chưa thành phẩm, không trực tiếp thi công, gia công sản phẩm. Song Phát Lộc sẽ giới thiệu các đối tác thi công, gia công sản phẩm uy tín cho khách hàng.
 • Báo giá tấm nhựa PP phụ thuộc vào màu sắc, kích thước, độ dày sản phẩm và số lượng quý khách đặt hàng. Vì vậy, để nhận được giá tốt nhất chính xác nhất quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp tới điện thoại 0243 562 4215.
5/5 - (36 bình chọn)
Gọi ngay: 090 2188 196