Lịch sử phát triển tấm PVC

Polyvinylclorua viết tắt và thường gọi là tấm PVC là một loại nhựa nhiệt dẻo được tạo thành từ phản ứng trùng hợp vinylclorua. PVC có lịch sử phát triển hơn 100 năm qua. Năm 1835 lần đầu tiên Henri Regnault đã tổng hợp được vinylclorua, vật liệu chính để tạo nên PVC.

Nhựa tấm PVC Phát Lộc
Nhựa tấm PVC Phát Lộc

Polyvinyl clorua được quan sát thấy lần trước nhất 1872 bởi Baumann khi phơi ống nghiệm chứa vinylclorua dưới ánh sáng kim ô, sản phẩm tạo ra có dạng bột màu trắng và bản tính hóa học của nó chưa được xác định. Các nghiên cứu về sự tạo thành PVC đầy đủ hơn đã được công bố vào năm 1912 do Iwan Ostromislensky (Nga) và Fritz Klatte (Đức) nghiên cứu độc lập. Tuy nhiên polyme mới này vẫn không được vận dụng và không được để ý quan hoài nhiều, bởi tính kém ổn định, cứng và rất khó gia công. Cuối thế kỷ 19, các sản phẩm như axetylen và clo đang trong tình trạng khủng hoảng thừa, việc có thể sản xuất được PVC từ các vật liệu này là một giải pháp rất hữu hiệu. Năm 1926, khi tiến sỹ Waldo Semon vô tình phát hiện ra chất hoá dẻo cho PVC, đây mới là một bước đột phá trước hết để khắc phục nhược điểm khi gia công cho PVC, sau đó là các nghiên cứu về chất ổn định cho PVC. Đến năm 1933, nhiều dạng PVC đã được tổng hợp ở Mỹ và Đức nhưng phải đến năm 1937, PVC mới được sinh sản trên quy mô công nghiệp hoàn chỉnh tại Đức và sau đó là ở Mỹ

Nhựa UPVC khác với các loại nhựa thường ngày, UPVC là một Polyvinyl Chlorua chưa được nhựa hoá gồm các thành phần:

+ Polymers Arylic -> tạo sự bền chắc, chiu va đập mạnh.
+ Nhóm chất ổn định -> giúp nhựa chịu được tác động của nhiệt và tia cực tím.
+ Chất sáp -> dùng trong quá trình tạo hình, cho thanh Profile có bề mặt nhẵn bóng.

Nhựa UPVC là loại nhựa chịu nhiệt cao, có khả năng chống cháy tới 1000 độ C. Thời gian chịu đựng được nhiệt nóng chảy chỉ trong vòng 30 phút. Thanh nhựa UPVC chỉ nóng chảy ra chứ không bắt cháy. Ngoài ra, UPVC là loại thanh nhựa có các tính năng khác như: Không bị ôxy hóa, không bị co ngót, không bị biến dạng theo thời kì. Loại thanh nhựa UPVC cao cấp sẽ được phủ 1 lớp hóa chất chống trầy xướt và tạo ra độ bóng trên bề mặt thanh nhựa UPVC này.

Các vận dụng của thanh nhựa chịu nhiệt UPVC là dùng làm ra các dòng sản phẩm cửa nhựa lõi thép cao cấp. Dòng sản phẩm UPVC gồm có cửa sổ, cửa đi, vách ngăn PVC, hàng rào nhựa bao quanh biệt thự hoặc nhà phố.

Xem thêm: Tấm nhựa PP | Tấm nhựa PE

Rate this post
Gọi ngay: 090 2188 196