Sản phẩm thân thiện môi trường là gì?

Sản phẩm thân thiện môi trường hay còn gọi là sản phẩm XANH Cũng như câu hỏi đặt ra cho các doanh nghiệp đang sản xuất trực tiếp và đang sử dụng các sản phẩm liên quan hay người tiêu dùng vẫn trăn trở những sản phẩm nào là sản phẩm xanh?

– Đối với cá doanh nghiệp sản xuất thì phải câu hỏi cho doanh nghiệp mình phải sản xuất như thế nào để được gọi là XANH ?

– Đối với các doanh nghiệp hay cửa hàng thì câu hỏi cho họ là những sản phẩm nào ?các doanh nghiệp nào thì sản phẩm của họ THẬT SỰ XANH ?

– Đối với người tiêu dùng thì nên ủng hộ những sản phẩm nào hay chạy theo thị hiếu và các doanh nghiệp đang kêu gọi?
Nếu người tiêu dùng yêu cầu những sản phẩm thân thiện với môi trường – sản phẩm xanh, chắc chắn thị trường sẽ cung cấp cho họ. Vậy sản phẩm xanh là những sản phẩm nào? Cái gì làm cho một sản phẩm được xem là “xanh”? Người tiêu dùng làm thế nào để biết một sản phẩm là thân thiện với môi trường và làm sao để chọn lựa các sản phẩm này? Quan trọng hơn, có lẽ thế, nhà sản xuất đang đặt câu hỏi, “Làm thế nào để chúng tôi sản xuất ra những sản phẩm xanh hơn?”

Một sản phẩm được xem là xanh nếu đáp ứng được một trong 4 tiêu chí dưới đây:

4 tiêu chí để một sản phẩm được xem là sản phẩm thân thiện với môi trường

(1)   Sản phẩm được tạo ra từ các vật liệu thân thiện với môi trường. 

Nếu sản phẩm chứa các vật liệu tái chế thay vì sử dụng vật liệu mói, thô, nó có thể được xem là một sản phẩm xanh. Ví dụ, một sản phẩm tái chế nhanh như tre hay bần (sử dụng để lót nều) là những sản phẩm thân thiện với môi trường vì là sản phẩm đựơc tạo ra từ vật liệu phế phẩm nông nghiệp như rơm hoặc dầu nông nghiệp.

(2)   Sản phẩm đem đến những giải pháp an toàn đến môi trường và sức khoẻ thay cho các sản phẩm phẩm độc hại truyền thống.

 Ví dụ các vật liệu thay thế chất bảo quản gỗ như creosote, được biết là một hợp chất gây ung thư.

(3)   Sản phẩm giảm tác động đến môi trường trong quá trình sử dụng (ít chất thải, sử dụng năng lượng tái sinh, ít chi phí bảo trì),

Người tiêu dùng châu Âu nhiều năm qua đã quay lại sử dụng chai sữa thủy tinh và giảm tỉ lệ sử dụng loại sữa đựng trong chai nhựa sử dụng 1 lần rồi bỏ. Chai thủy tinh có thể sử dụng nhiều lần, dễ dàng tái chế.

(4)   Sản phẩm tạo ra một môi trường thân thiện và an toàn đối với sức khoẻ. 

Vật liệu xây dựng thân thiện môi trường là những sản phẩm tạo ra một môi trường an toàn trong nhà, không gian sống bằng cách không phóng thích những chất ô nhiễm quan trọng như sơn có dung môi hữu cơ bay hơi thấp, bám chắc, loại bỏ hoặc ngăn ngừa sự lan truyền chất ô nhiễm như sản phẩm từ sự thông gió hoặc bộ lọc không khí trong máy lạnh (bụi, nấm mốc, vi khuẩn..) và cải thiện chất lượng chiếu sáng.

Với vật liệu thân thiện môi trường, sự chọn lựa sản phẩm được đặt mục tiêu là giảm thiểu ô nhiễm, giảm tiêu thụ tài nguyên và giảm lượng chất thải sinh ra trong quá trình sử dụng sản phẩm. Một phương pháp mua sản phẩm thân thiện môi trường là mua sản phẩm địa phương khi có thể. Sản phẩm được mua từ nguồn địa phương hoặc khu vực sẽ giảm chi phí vận chuyển và thúc đẩy kinh tế địa phương.

Từ những thông tin và phân tích ở trên, các sản phẩm của Phát Lộc được coi là sản phẩm thân thiện môi trường dựa trên các tiêu chí ở trên.

Hiện nay với hơn 10 năm kinh nghiệm và là người tiên phong đã phục vụ nhiều doanh nghiệp, đối tác và khách hàng trên toàn quốc, Phát Lộc rất tự hào đã cùng các doanh nghiệp đóng góp cho xã hội những sản phẩm XANH và góp phần tăng doanh số cho các doanh nghiệp.

Đến với Công ty TNHH Vật liệu Nhiệt Phát Lộc, bạn sẽ được phục vụ tốt nhất với những lợi ích sau:

– Sản phẩm thân thiện với môi trường,

– Đáp ứng tốt về nhu cầu vật liệu nhựa- vật liệu cách nhiệt của khách hàng

– Hệ thống tư vấn chuyên nghiệp.

– Thời gian giao hàng đúng như thoả thuận.

 – Qui trình kiểm hàng nghiệm ngặt

 – Giá cả phù hợp.

5/5 - (6 bình chọn)
Gọi ngay: 090 2188 196